Trường Tiểu học Ngọc Hiệp – Nha Trang – Khánh Hòa

Tháng 9/ 1988 Trường tiểu học Ngọc Hiệp được tách ra từ trường cấp1-2 Ngọc Hiệp, trường nằm trên đường 23/ 10 thuộc khóm Vĩnh Điềm phường Ngọc Hiệp thành phố Nha Trang, từ đó trường được chính thức thành lập. Trải qua hơn hai mươi năm trưởng thành và phát triển, phong trào giáo dục của nhà trường đã có nhiều đổi thay, ngày một tiến mạnh để theo kịp sự đổi mới và phát triển của đất nước.
Tháng 3/ 1997 điểm trường chính được chuyển về khóm Lư Cấm, trường xây mới khang trang, khuôn viên rộng rãi, có sân chơi, bãi tập, nhà đa năng tạo điều kiện thuận lợi cho công tác dạy và học của giáo viên và học sinh. Cơ sở vật chất nhà trường dần dần được cải thiện. Bên cạnh đó, nhiều giáo viên mới đào tạo, trẻ, khoẻ, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ được tăng cường thêm nên phong trào giáo dục của nhà trường có nhiều bước tiến đáng phấn khởi. Lúc này , trường có 2 điểm ( 1 điểm chính – Lư Cấm và 1 điểm lẻ nằm trên cồn Dê- Ngọc Thảo).
Được sự quan tâm của Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa, Phòng Giáo dục và Đào tạo Nha Trang, cấp ủy và chính quyền địa phương, đặc biệt với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể nhà trường, tháng 4 năm 2001 trường tiểu học Ngọc Hiệp đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận là trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1996 – 2000. Đây là trường tiểu học đầu tiên của thành phố Nha Trang được công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Đó là niềm vinh dự rất lớn của hội đồng sư phạm nhà trường.Tháng 10 năm 2009, trường được UBND Tỉnh công nhận chuẩn Quốc gia mức độ I.
Năm học 2008- 2009, được sự quan tâm của Sở giáo dục và đào tạo Khánh Hòa, Phòng giáo dục và đào tạo Nha Trang cho xây mới 4 phòng học điểm trường phụ Vĩnh Hội và năm học sau, Phòng Giáo dục và Đào tạo Nha Trang tiếp tục cho xây mới 4 phòng học tại điểm chính Lư Cấm. Đến nay, trường có 3 điểm với tổng diện tích 7437 m2 có đầy đủ các phòng chức năng, gồm 30 phòng học/ 27 lớp đủ điều kiện học 2 buổi / ngày; tổng số học sinh: 730 em; tổng số CB- GV – CNV 47 người trong đó giáo viên đạt chuẩn 100% , trình độ chuyên môn vững vàng .
Năm học 2011-2012 nhà trường có nhiều thành tích nổi bật : phong trào Olympic Tiếng Anh đạt nhiều giải cấp thành phố, Tỉnh và Quốc gia, phòng trào giáo dục thể chất đạt Tiến Tiên cấp Tỉnh nổi bật môn Cờ vua . Liên đội mạnh cấp Tỉnh , Công đoàn cơ sở vũng mạnh, trường đạt Tiên Tiến, Chi bộ đạt Trong sạch- vững mạnh. Các thầy cô giáo luôn quyết tâm phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, phát huy sức mạnh và truyền thống tốt đẹp của địa phương của nhà trường, đoàn kết, nhất trí xây dựng phong trào giáo dục của nhà trường ngày càng phát triển.
Trường tiểu học Ngọc Hiệp đang quyết tâm giữ vững danh hiệu Trường Chuẩn Quốc gia mức độ I, Chi bộ trong sạch vững mạnh, trường Tiên tiến, công đoàn vững mạnh, liên đội mạnh cấp Tỉnh. Phấn đấu đến năm 2015 đạt Chuẩn quốc gia mức độ II; phấn đấu đến 2012, đăng ký xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Tập thể nhà trường đoàn kết, hết lòng vì học sinh thân yêu.

1

Liên hệ Trường Tiểu học Ngọc Hiệp – Nha Trang – Khánh Hòa

Địa chỉ: Tổ 8 Lư Cấm, P. Phước Hải, Tp. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
Fanpage:
Điện thoại: 0258.3829805

Theo Khánh Hòa Today

CẬP NHẬT THÔNG TIN
Bạn cần đăng/ chỉnh sửa/ cập nhật để nội dung trên Khánh Hòa Today được hoàn thiện đến với khách hàng? Hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Khánh Hòa Today
Logo
Shopping cart